TIN CUỘC SỐNG

Cập nhật tin tức hàng ngày

Tướng số & Phong thuỷ

Trước giao thừa, nhớ âm thầm vùi thứ này vào hũ gạo, năm mới tài lộc ùn ùn kéo đến

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, hũ gạo được coi là kho của cải của gia đình, nơi chứa tài lộc. Hũ gạo có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tài chính của cả nhà. Vì vậy, vào dịp cuối năm, dù gia đình có hoàn cảnh như thế nào thì gia chủ cũng nên cố gắng đổ đầy thùng gạo. Đây là việc làm thể hiện mong ước năm mới đủ đầy, không lo thiếu thốn.

Trước giao thừa, âm thầm vùi thứ này vào hũ gạo, năm mới tài lộc ùn ùn kéo  đến

Dân gian lưu truyền trằng vào dịp cuối năm, nên đặt một bao lì xì đỏ, bên trọng đựng một ít tiền dưới đáy hũ gạo. Đổ đầy gạo lên trên. Làm như vậy để thu hút may mắn, tăng tài lộc cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ có thể dùng một miếng vải đỏ phủ lên trên nắp hũ gạo để thu hút nhiều tài lộc.

Một số lưu ý khác với hũ gạo

Hũ gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ. Vật liệu này thuộc hành Thổ, rất hợp với gạo nên có thể giúp mang tài lộc, đem lại đường công danh thăng tiến cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hũ gạo bằng thùng gỗ.

Trước giao thừa hãy vùi một thứ vào hũ gạo, cả năm tiền rủng rỉnh - 2sao

Khi dùng hũ gạo, không nên để gạo trong hũ cạn sạch mới thêm gạo mới. Khi thấy hũ gạo còn một nửa thì có thể bổ sung thêm gạo mới. Hũ gạo tượng trưng cho tài lộc, để hũ gạo cạn kiệt tượng trưng cho tài lộc trong nhà bị cạn.

Hũ gạo dùng xong cần đậy nắp kín để phòng chống gián, chuột, tránh ẩm mốc. Ngoài ra, đậy kín nắp hũ gạo khi không sử dụng cũng là hành động tượng trưng cho việc giữ tài sản, của cải trong nhà. Nên để hũ gạo ở nơi cao ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc.

Cuối năm âm thầm vùi thứ này vào thùng gạo, sang năm mới tiền bạc vào nhà  như thác lũ

Hũ gạo nên được đặt ở một góc khuất trong bếp, có thể lựa hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, tránh hướng Đông. Tránh để hũ gạo ở cửa chính, cửa phụ và những nơi có thể nhìn thấy hũ gạo rõ ràng. Người phương Đông thường có quan niệm, hũ gạo nên để ở nơi kín đáo, không để cho người ngoài có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bình Luận

Phản Hồi

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *