TIN CUỘC SỐNG

Cập nhật tin tức hàng ngày

Tin đời sống

Tài xế ba gác ᴛrúɴg độc đắc ɴhờ vé số ế và quyếᴛ địɴh chia sạch 6,6ᴛỷ ᴛiềɴ ᴛhưởɴg vì không muốn “bị tiền sai khiến”

Trúng độc đắc nhờ vé số ế

Ông Đỗ Tuấn (SN 1967, ngụ Bến Lức, Long An) được người dân trong vùng gọi bằng cái tên thân thương “Bôn ba gác”. Một ngày giữa tháng 11/2011, khi ông đang ngồi chơi vì không cuốc xe nào thì cuộc điện thoại từ “Lành vé số” vang lên. Biết người bán vé số này chỉ gọi ông mỗi khi có vé ế nên ông tắt máy, nay còn chẳng được cuốc xe nào thì lấy đâu ra tiền mua dùm vé ế chứ.

Chân dung ông Tuấn. Ảnh: Người lao động

“Tôi biết cô ấy kiểu gì cũng gọi mời mua vé số nên tắt điện thoại đi luôn. Nhưng cô ấy cứ gọi đi gọi lại, tôi đành miễn cưỡng nghe cô ấy than thở chuyện hàng ế ẩm. Thế rồi chẳng hiểu sao tôi lại gật đầu đồng ý mua chịu 20 tờ vé số ế”, ông Tuấn cho báo Gia đình & Xã hội hay.

Vừa mới “giải cứu” 20 tờ vé số ế, còn chưa kịp trả tiền thì cuộc gọi từ “Lành vé số” lại dồn dập. Nghĩ bà Lành lại gọi điện đòi tiền mua nợ nên ông Tuấn nhấc điện thoại định mắng cho trận. Nào ngờ, vừa bắt điện thoại, giọng “Lành vé số” run run nói như sắp khóc: “Anh cầm 200.000 đồng tới quán cà phê Cây Mai trả cho tui đi. Mấy tờ anh mua thiếu trúng độc đắc rồi nè”.

Nói với nguồn trên về cảm xúc lúc ấy, ông Tuấn chia sẻ: “Tôi làm sao tin được chứ, vì thế đã gạt phắt đi bảo đừng có xạo, muốn lấy tiền vé cứ nói đại đi. Sau đó tôi hứa giao hàng xong, lấy được tiền của người ta sẽ tới đem trả rồi tắt máy, tiếp tục công việc”.

May mắn lúc sau ông Tuấn được khách gọi đi chạy xe ba gác, chạy xong khách còn bo thêm 300 nghìn. Ông vui vẻ đi ra quán cà phê Cây Mai để trả tiền mua chịu 20 tờ vé số.

Lúc đến quán cà phê, hàng chục người chạy lại nói lời chúc mừng anh trở thành tỷ phú. Anh vẫn không tin và nghĩ họ đùa, vì thế ông vui vẻ đùa lại nếu trúng thật sẽ bao cả xóm đi du lịch Châu Đốc (An Giang).

Khi vào trong quán, bà Lành xúc động, tay cầm tấp vé số đài Bến Tre giao cho ông Tuấn mà còn cầm không chắc và nói: “Anh cầm đi, lốc này có 10 tờ số đuôi 07 trúng hết rồi. Có 4 tờ trúng đặc biệt, còn lại là giải an ủi” thì anh Tuấn mới giật mình.

Dãy số 191207 trên tờ vé số trùng khít với con số ở giải đặc biệt trên cuốn sổ dò vẫn không thuyết phục được ông Tuấn. Ông gọi tổng đài kiểm tra cho chắc thì giải đặc biệt vẫn là dãy số 191207. Xấp vé số ông vừa mua có 4 tờ trúng giải đặc biệt, 6 tờ trúng giải an ủi, trị giá 6,6 tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ

Biết mình trở thành tỷ phú, “Bôn ba gác” rút ngay một tờ vé độc đắc trị giá hơn 1 tỷ đồng kèm 200.000 đồng đưa cho bà Lành và thực hiện lời hứa đưa cả xóm đi du lịch Châu Đốc (An Giang) như đã hứa.

Thành tỷ phú vẫn chạy xe ba gác
Thành tỷ phú sau 1 đêm, ai cũng tưởng ông Tuấn sẽ bỏ cái nghề chạy xe ba gác vất vả để ở nhà tiêu tiền. Nhưng bất ngờ là sau khi trúng số, ông Tuấn vẫn bình dị, lam lũ như ngày nào. Ông vẫn mặc bộ đồ ngả màu vì mưa nắng, ngày ngày chạy xe ba gác cùng nụ cười luôn thật tươi.

Trước khi trúng số, cuộc sống của ông Tuấn cũng khó khăn như bất kì ai làm nghề chạy xe ba gác ở cái đất Long An này. Ông chạy xe thuê còn vợ làm công nhân, tiền 2 người kiếm được chỉ đủ trang trai cuộc sống hàng ngày, có đôi lúc còn thiếu trước hụt sau.

Làm nghề chạy xe ba gác cũng lắm rủi ro, một lần ông Tuấn chở sắt cho một cửa hàng xây dựng, thanh sắt bén ngót đã cắt gần như đứt lìa cánh tay trái.

Ông nằm viện nhiều tháng liền, hết hàng chục triệu tiền viện phí, nếu không có chị gái thì vợ chồng ông cũng không biết phải làm sao. “Lúc đó nghèo quá, tai nạn lại xảy ra trong lúc vợ chồng tôi phải chạy gạo từng bữa nên càng khổ. Tiền viện phí, thuốc men gần 50 triệu đồng đều một tay chị tôi lo”, ông Tuấn tâm sự với báo Người lao động.

Sau khi trúng số năm đó, đi lĩnh tiền về, người tài xế ba gác đã có quyết định khiến ai nấy trong vùng đều ngạc nhiên: ông xây cho mẹ ngôi nhà mới, làm từ thiện, đãi cả xóm đi du lịch, còn bao nhiêu tiền ông chia hết cho họ hàng, người thân.

Ông Tuấn cho rằng tiền bạc dù quý thật nhưng cũng là mầm tai họa, một người chưa từng có nhiều tiền như ông chẳng biết cách dùng tiền sao cho đúng, dễ “bị tiền sai khiến”. Vì thế mà ông Tuấn quyết định chia hết tiền trước sự bàng hoàng của mọi người.

Ông Tuấn cho Dân Trí hay: “Tiệc tùng xong thì tôi về quê xây cho mẹ già căn nhà như đã hứa, một căn nhà cấp bốn vừa đủ dùng chứ cũng không đồ sộ gì. Số tiền còn lại, tôi họp anh em họ hàng thân thích chừng 30 người, nhà nào thiếu nợ thì tôi trả giúp, nhà nào nghèo thì tôi cho vốn làm ăn”.

Những ngày tháng 5 năm 2022, PV Dân Trí có dịp về thăm “Bôn ba gác” sau 11 năm ông trúng số. Hỏi thăm nhà ông, những người hàng xóm đều không ngớt lời khen, ai cũng khen người đan ông khốn khó nhưng không ngại khổ, giàu sang không ngại cực, sống rộng rãi với người thân và hàng xóm.

11 năm sau khi thành tỷ phú phút chốc, ông Tuấn vẫn ngày ngày chạy xe ba gác chở hàng thuê. “Quen rồi, nghỉ ở nhà buồn lắm, nhớ bạn hàng chịu không nổi. Bạn bè, người quen cứ chọc ghẹo tôi: “Sao không nghỉ ở nhà đi, tỉ phú mà còn đi giành bạc lẻ làm gì!”. Thế nhưng, tôi nghĩ nghề của mình sao mà bỏ được. Tính tôi vốn hay lam hay làm”, ông Tuấn tâm sự với báo trên.

Một cán bộ địa phương cũng xác nhận với Dân Trí việc ông Đỗ Tuấn sau khi trúng số thì chia cho người bán hơn 1 tỷ đồng, người bán vé số này cũng trọ tại địa phương. Cùng với đó, vị cán bộ cũng xác nhận chuyện ông Tuấn chia hết tiền thưởng của mình rồi quay lại cuộc sống chạy xe ba gác bình thường.

Bình Luận

Phản Hồi

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *