TIN CUỘC SỐNG

Cập nhật tin tức hàng ngày

Bếp & Mẹo

Nhỏ vài giọt dầu gió lên tỏi: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, biết công dụng rồi ai cũng muốn làm thử

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giải quyết được rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày, đừng bỏ qua nhé!

Tỏi là một loại gia vị thường thấy trong nhà bếp giúp tăng hương vị cho các món ăn xào nấu của bạn.  Còn dầu gió giúp giải cảm trị nhức đầu đau bụng, ngạt mũi đau nhức vô cùng hiệu quả. Hai thứ này tưởng như không liên quan gì tới nhau nhưng nếu bạn biết kết hợp chúng lại với nhau sẽ giúp giải quyết được rất nhiều những rắc rối thường gặp trong cuộc sống, hãy thử tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Công dụng của việc nhỏ dầu gió lên tỏi?

Đầu tiên, bạn hãy lấy vài tép tỏi và bóc vỏ. Cắt tỏi thành các miếng nhỏ để mùi hương của tỏi có thể tỏa ra tốt hơn. Lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần, cắt bỏ một đầu. Tách các lớp của khẩu trang ra và bỏ tỏi vào trong. Nhỏ vài giọt dầu gió vào tỏi. Buộc chặt khẩu trang lại rồi đặt chiếc túi này ở nơi có nhiều muỗi như cửa sổ, cửa ra vào, gầm giường.

Công dụng của túi tỏi và dầu gió chính là để đuổi muỗi. Muỗi rất ghét mùi tỏi và dầu gió. Khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ không dám bén mảng lại gần. Việc chế tạo chiếc túi chống muỗi này vừa đơn giản, lại tiết kiệm cho gia đình.

Bạn có thể kết hợp gừng và dấu gió cũng mang lại kết quả tương tự. Hãy đem gừng băm nhỏ bỏ vào chiếc khẩu trang và thêm vài giọt dầu gió. Treo túi gừng + dầu gió ở những vị trí mà muỗi hay tập trung để đuổi muỗi.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng rồi lắc đều hỗn hợp này với nhau.

Sau khi có hỗn hợp, bạn dùng xịt trực tiếp vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm dần rồi hết hẳn. Cũng có thể xịt vào thùng rác nhằm khử mùi hôi tanh, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng bay nhỏ sinh sôi, phát triển.

Cùng dung dịch này, phun vào gầm giường, góc tường- những nơi muỗi thường trú ẩn cũng giúp tránh được muỗi. Ngoài ra, dung dịch dầu gió-dấm trắng còn có thể khử mùi hôi giày, loại bỏ băng dính hai mặt trên tường hay làm sạch chiếu mây trúc, khử mùi phòng… Chỉ cần xịt vào những nơi cần xử lý, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Lợi ích của việc để dầu gió trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, thu hút nhiều công trùng và là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu. Nhất là vào những ngày trời nồm, nhà vệ sinh càng đọng nhiều nước, khiến mùi hôi, ẩm mốc dễ xuất hiện.

Tuy dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên có thể giúp hạn chế mùi hôi, nhưng chúng cũng khó có thể biến mất ngay lập tức. Lúc này bạn cần thêm các biện pháp khử mùi hôi khác hiệu quả hơn.

Và cách đơn giản nhất là sử dụng dầu gió. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào một góc của bồn cầu hoặc đặt một chai dầu gió mở nắp ở một góc của nhà vệ sinh. Dầu gió có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp át đi các mùi hôi khó chịu cũng như mùi ẩm mốc. Ngoài ra, dầu gió cũng có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng hiệu quả.

do-dau-gio-len-toi-01

Lấy một chiếc khẩu trang dùng một lần, cắt bỏ một đầu và cho tỏi vào bên trong.

Nhỏ thêm vài giọt dầu gió vào trong đó. Buộc chặt chiếc khẩu trang lại. Như vậy là bạn đã có ngay một túi tỏi dầu gió có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

do-dau-gio-len-toi-04

Bạn có thể treo túi này ở những nơi tập trung nhiều muỗi như đầu giường ngủ, trên tay nắm cửa phòng, trên cửa sổ…

do-dau-gio-len-toi-05

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách đuổi muối khác sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe.

Chanh và đinh hương

do-dau-gio-len-toi-07

Bạn hãy bổ đôi quả chanh rồi cắm vài nụ đinh hương lên trên. Đặt ở những nơi thường xuyên có muỗi.

Trồng cây

Nếu nhà bạn có không gian để trồng cây, bạn có thể thử trồng một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi như sả, húng quế, tía tô… Muỗi rất ghét mùi tinh dầu tỏa ra từ những loại cây này.

Bình Luận

Phản Hồi

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *