TIN CUỘC SỐNG

Cập nhật tin tức hàng ngày

Bếp & Mẹo

Cách rán cá không s.á.t da, dính chảo, không cần dùng chảo chống dính

Chỉ với một số mẹo nhỏ này, bạn có thể rán cá không lo sát, không dính chảo.

Cá rán là món ăn quen thuộc của cá gia đình Việt, vậy làm thế nào để rán cá không bị vỡ nát, không dính chảo.

Sử dụng muối

ran-ca

Muối là gia vị quen thuộc, không quá khó tìm trong căn bếp. Và cách chiên cá giòn đơn giản phổ biến mà nhiều bà nội trợ áp dụng đó là sử dụng muối.

Cá sau khi mua về đánh sạch vảy thì rửa sạch. Bạn chỉ cần dùng muối chà lên cá cho sạch nhớt, để 30 phút rồi rửa lại. Dùng khăn lau khô, lấy dao khứa đều lên thân cá để chiên chín giòn hơn.

Khi chiên cá, thì bạn cho nhiều dầu ăn, bỏ thêm ít muối và một ít nước cốt chanh vào chảo, khuấy đều. Sau đó, chỉ cần cho cá vào chiên là được.

Cho muối vào sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên sẽ cứng thịt, ngon hơn, giòn và không bị nát.

Nhúng cá qua bột chiên

ran-ca1

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và cá không bị sát.

Sử dụng gừng chà chảo

Đây cũng là mẹo thường sử dụng để chiên cá giòn. Gừng không chỉ giúp cá khi chiên lên không bị cháy, dính chảo mà cách này còn giúp khử bớt mùi tanh hôi của cá rất tốt.

Trước khi bắt đầu chiên cá, bạn lấy miếng gừng tươi chà vào chảo, sau đó mới cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi đun sôi và tiến hành chiên cá.

Lật mặt khi cá chín

Để chiên cá giòn, không bị nát thì bạn nên cho từng con cá vào để chiên. Khi cho cá vào, thì trở ngay mặt cá để cá áp chảo dầu ngay. Khi mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, cách chiên cá giòn này sẽ không bị tanh và bị dính chảo. Đợi cho cá vàng hẳn, thì bạn mới lật mặt cá lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chiên quá nhiều cá trong một chảo, vì có thể sẽ dễ bị nát cá và làm cho cá không bị vàng giòn đều.

Lăn cá qua nước tương

ran-ca3

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng cách chiên cá giòn này cũng rất hữu hiệu đấy. Chỉ cần trước khi chiên, bạn lăn cá qua nước tương (xì dầu) rồi để cho cá khô ráo.

Sau đó, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi khi dầu sôi thì thả cá vào chảo chiên như bình thường là được.

Làm như vậy, sẽ giúp cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng, không chỉ hạn chế làm cá dính chảo, mà khi chiên cá cũng dễ dàng hơn, cá giòn đều.

Đối với những loại cá có ướp muối, trước khi chiên thì nên rửa sạch cá nhé.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Do đó để cá chín đều và không bị dính chảo, bạn không nên cho quá nhiều cá vào một lúc nhé.

Sử dụng r.ư.ợ.u

ran-ca4

Thực hiện cách chiên cá giòn, không bị tróc thịt mà còn đẹp mắt, thì bạn đừng bỏ qua rượu nhé.

Để món cá chiên được nguyên vẹn, bạn không nên lật cá quá nhiều trong lúc chiên, không nên để lửa quá lớn, lửa vừa sẽ giúp cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước sẽ thoát ra khỏi thịt làm cá săn chắc hơn.

Đồng thời, có một bí quyết để không bị dính chảo và chiên cá giòn ngon hơn đó là dùng rượu. Khi chảo nóng, bạn đun sôi một chút rượu nếp hoặc rượu nho. Đợi cạn rượu thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên.

Bình Luận

Phản Hồi

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *